Mách bạn cách nhân đôi diện tích ngôi nhà nhỏ

Nếu bạn đang muốn cải tạo lại ngôi nhà để không gian sống rộng rãi, thông thoáng hơn, những mẹo bố trí và thiết kế dưới đây là giải pháp hiệu quả giúp nhân đôi diện tích ngôi nhà bạn đang ở.


Cải tạo phòng khách


Phòng khách không có tường ngăn cách sẽ mang đến cảm giác rộng rãi và ấm cúng hơn. Nếu cần thiết, bạn vẫn có thể phân chia phòng khách thành từng khoảng diện tích nhỏ bằng một chiếc ghế sofa hoặc thảm trải sàn.


 

Ghế sofa giúp ngăn không gian hiệu quả


Đặt tivi trên tường


Đặt tivi gắn trên tường là một ý tưởng hay để tiết kiệm không gian cho phòng cách. Bạn có thể cất đồ chơi của con trong những chiếc tủ dưới chiếc TV gắn trên tường như bức ảnh bên phải.


 

Tiết kiệm diện tích bằng cách gắn tivi trên tường


Phòng bếp


Để tiện cho việc nấu ăn và pha chế đồ uống, bạn có thể sắp xếp bàn ăn liền với kệ bếp và tủ bếp. Bạn cũng nên chọn những chiếc ghế có thể xếp gọn dưới chân bàn khi không sử dụng để tiết kiệm được không gian như ảnh bên phải.


 

Không gian bếp gọn gàng hơn hẳn khi được sắp xếp lại


Kệ bếp


Thay vì chọn một chiếc kệ bếp bằng gỗ cồng kềnh, bạn nên chọn tủ kệ bếp bằng thép. Tủ kệ bếp bằng thép có ưu điểm bóng, sạch và dễ lau chùi. Bạn nên chọn tủ kệ bếp có ngăn ẩn ở 2 bên để chứa được nhiều đồ đạc hơn.


 

Gam màu trắng cho cảm giác không gian rộng rãi hơn


 

Thay vì ngăn ngôi nhà thành những phòng riêng biệt bằng những bức tường, bạn

có thể bố trí bếp, phòng ăn và phòng khách thông nhau để căn nhà rộng hơn


(Theo Em đẹp) 

can ho binh duong
Cho thuê căn hộ The Habitat