Những thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo Tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) năm 2019 đã công bố danh sách thành phố đáng sống nhất thế giới. Trong đó, Vienne – thủ đô của Áo vẫn giữ vị trí thứ nhất, theo sau là Melbourne của Australia. 

Các thành phố này được đánh giá dựa trện: Sự ổn định, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng cùng văn hóa và môi trường. Dưới đây là top 10 thành phố được công bố bởi Chỉ số Đáng sống Toàn cầu (Global Liveability Index) của EIU.

1. Vienne, Áo

thành phố đáng sống nhất thể giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 28

Thủ đô của Áo hai liên tiếp được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất thế giới bởi Economist Intelligence Unit.

2. Melbourne, Australia

thành phố đáng sống nhất thể giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 29

Từng có 7 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới, nhưng từ năm ngoái Melbourne tụt xuống vị trí thứ hai. Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, dân số khoảng 4.8 triệu theo thống kê năm 2012. Nằm ở góc đông-nam lục địa châu Úc, xây dựng trên nơi hợp dòng của dòng dung nham Quaternary.

3. Sydney, Australia

thành phố đáng sống nhất thể giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 30

Sydney là thành phố đáng sống thứ ba thế giới. Sydney có cộng đồng dân số đa văn hóa và thực sự là một thành phố quốc tế với những bãi biển và trung tâm hành chính kinh tế nhộn nhịp. Bạn hãy thử đến thăm Nhà hát Opera, leo lên Cầu Cảng (Harbour Bridge), lướt sóng ở bãi biển Bondi, hoặc lên tàu tiến thẳng tới vùng núi Blue Mountains,…

4. Osaka, Nhật Bản

thành phố đáng sống nhất thể giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 31

Thành phố lớn thứ hai Nhật Bản với dân số 19 triệu người, cách Tokyo khoảng 400km. Từ Tokyo di chuyển đến đây bằng Shinkansen mất khoảng 1 tiếng 30 phút. Cách đây khoảng 500 năm trước, Osaka đã phát triển thành 1 trong những đô thị lớn như ngày nay.

Ngày nay, Osaka thu hút du khách bởi các món ăn ngon đặc thù của Osaka như okonomiyaki, takoyaki, teppanyaki,…và các điểm thăm quan như lâu đài Osaka, con phố Dotonbori,…

5. Calgary, Canada

thành phố đáng sống nhất thể giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 32

Canada đứng vị trí thứ 5 trong danh sách đáng sống của Economist Intelligence Unit, đây cũng chính là kinh đô của ngành công nghiệp dầu mỏ.

6. Vancouver, Canada

thành phố đáng sống nhất thể giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 33

Thêm một thành phố của Canada có mặt trong top 10 là Vancouver – là đô thị có dân số lớn thứ 3 tại Canada.

7. Toronto, Canada (đồng hạng)

thành phố đáng sống nhất thể giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 34

Đồng hạng với Tokyo, Nhật Bản. Thành phố đông dân nhất của Canada xếp thứ 7 trong danh sách đáng sống nhất thế giới năm 2019.

7. Tokyo, Nhật Bản (đồng hạng)

Những thành phố đáng sống nhất thế giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 35

Tokyo là một thành phố lớn với dân số hơn 1,38 triệu người. Đến đây, bạn có thể nhìn thấy Chùa Senso-ji nơi khởi nguồn sự rung cảm đích thực của người Nhật.

Tokyo còn được biết đến là trung tâm kinh tế của thế giới. Một trong 3 trung tâm kinh tế toàn cầu cùng với New York và Luân Đôn. Theo điều tra của PricewaterhouseCoopers, theo sức mua tương đương là 2000 tỷ USD năm 2012, biến nó trở thành vùng đô thị có GDP lớn nhất toàn cầu khu đại đô thị Tokyo bao gồm cả Yokohama (38 triệu người) có tổng GDP.

9. Copenhagen, Đan Mạch

thành phố đáng sống nhất thể giới
Những thành phố đáng sống nhất thế giới 36

Thủ đô Đan Mạch là một trong những thành phố du lịch đông khách nhất tại châu Âu. Xếp thứ 9 trong Global Liveability Index năm 2019.

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 08888.1.3456 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.    08888.1.3456